Chưa ra mắt, xe điện của Apple đã nổi hơn Tesla

Dù được đồn thổi từ lâu nhưng cho đến nay, bộ phận phát triển xe điện của Apple vẫn chưa cho ra mắt chiếc xe hay có bất kỳ kế hoạch sản xuất thực tế nào. Nhưng theo một khảo sát, mẫu xe điện này của Apple được người dùng ưa chuộng hơn cả những mẫu xe điện nổi tiếng của Tesla.

Một cuộc khảo sát do Strategic Vision thực hiện với 200.000 người mua xe mới cho thấy Apple đứng thứ ba trong danh sách các thương hiệu mà họ sẽ cân nhắc khi mua xe mới. 26% trong số họ cũng cho biết họ “yêu thích” thương hiệu Apple và sẽ cân nhắc mua xe nếu nó đang được sản xuất.

Xếp trên Apple là hai thương hiệu xe hơi truyền thống của Nhật Bản gồm Toyota và Honda. Điều đáng ngạc nhiên là Apple cũng xếp trên Tesla, Lexus và BMW trong danh sách 45 thương hiệu xe hơi của cuộc khảo sát này.

Chưa ra mắt, xe điện của Apple đã nổi hơn Tesla - Ảnh 1.

Thứ tự xếp hạng trong bảng khảo sát

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy hơn một nửa số chủ sở hữu Tesla sẽ cân nhắc mua một chiếc Apple Car trong tương lai.

Không những vậy, Apple còn đạt điểm cao nhất về “ấn tượng chất lượng” với 24% lượt bình chọn của người dùng – cao hơn 15% đối với Toyota và 11% đối với Tesla. Tuy nhiên, 34% còn lại cho biết họ không có đủ thông tin về chiếc xe để đánh giá chất lượng của nó.

Alexander Edwards, chủ tịch của Strategic Vision, cho biết:Tất nhiên, cuối cùng những gì Apple mang lại, bao gồm phong cách thiết kế, hệ thống truyền động, sản phẩm và nhiều tính năng chính khác sẽ quyết định mức độ quan tâm của những người đang muốn mua xe.. “

Tuy nhiên, mức độ nhận biết thương hiệu và danh tiếng của họ đã cung cấp một nền tảng chưa từng có khi các nhà sản xuất ô tô khác đang nỗ lực để có được. “

Chưa ra mắt, xe điện của Apple đã nổi đình nổi đám hơn Tesla - Ảnh 2.

Apple chưa bao giờ chính thức xác nhận dự án sản xuất xe hơi của mình, nhưng nhiều tin đồn từ lâu cho biết sản phẩm này được phát triển với tên mã “Project Titan”.

Kể từ khi ý tưởng này được CEO Tim Cook đề cập lần đầu trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg vào năm 2017, không lâu sau đó, một báo cáo khác của New York Times cho biết công ty đã phải gác lại kế hoạch này để tập trung vào tương lai. tập trung phát triển công nghệ xe tự lái cho các hãng xe khác.

Năm ngoái, Cook một lần nữa nói với New York Times về sự quan tâm của Apple đối với công nghệ tự lái, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Tesla. “Xe tự hành là một robot và bạn có thể làm được rất nhiều điều với tính năng tự lái này. Hãy xem Apple có thể làm gì“, Cook nói với kênh podcast Sway.

Chúng tôi thích tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ với nhau và tìm ra điểm hội tụ của những thứ đó, bởi vì chúng tôi nghĩ rằng đó là nơi điều kỳ diệu xảy ra.

Tuy nhiên, ông Cook cũng thừa nhận một sự thật khó chịu khác – nhiều ý tưởng của Apple đã “không bao giờ có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời. “

Xem MacRumors, Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.