Chủ tịch Hiệp hội BMW: ‘Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết rõ nhu cầu của mình’

Anh Vũ Tuấn Phong là quản trị viên của BMW Club Vietnam Community – nhóm những người sở hữu và yêu xe BMW với hơn 23.000 thành viên. Không chỉ là chủ tịch câu lạc bộ mà anh Phong còn được biết đến là một người đam mê và đang sử dụng chiếc xe hiệu suất cao BMW M6 hàng hiếm tại Việt Nam.

Với nhiều hoạt động giao lưu do Câu lạc bộ BMW tổ chức định kỳ, anh Phong cũng hiểu rõ nhu cầu sử dụng xe của các thành viên, những người đang sở hữu nhiều dòng xe BMW khác nhau. Có người mua xe vì trải nghiệm lái xe, có người mua xe để phục vụ gia đình nhưng cũng có người chọn mua xe vì cả hai nhu cầu đó.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Phong để hiểu rõ hơn về nhu cầu lựa chọn xe của anh nói riêng và những người sở hữu xe BMW nói chung, cũng như muốn biết cảm giác khi trở thành một người đam mê sau tay lái là như thế nào. . như anh ấy.

* Xin chào anh Phong. Được biết anh là một người đam mê lái xe. Theo bạn, yếu tố nào quyết định cảm xúc mà một chiếc xe ô tô mang lại cho người lái?

– Theo tôi, để có cảm xúc khi điều khiển ô tô, trước hết đó phải là chiếc xe phù hợp với người lái: phù hợp với điều kiện, tính cách và nhu cầu.

Cụ thể, có những người đi xe bình thường nhưng rất vui vẻ. Nhưng có những người sở hữu một chiếc xe sang nhưng chưa chắc đã được hưởng. Đó là về tinh thần, nhưng về vật chất, có rất nhiều điều để nói.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết rõ nhu cầu của mình - Ảnh 2.

* Có chiếc xe nào thỏa mãn được những cảm xúc sau tay lái mà vẫn phục vụ gia đình?

– Không có chiếc xe nào là hoàn hảo tuyệt đối, và chủ xe sẽ phải hy sinh một vấn đề này để đạt được một vấn đề khác.

Cá nhân tôi không phải là người cầu toàn về bất cứ điều gì nên tôi sẽ chọn một chiếc xe “ưng ý, không có gì là tốt nhất”.

Như chiếc BMW M6 mà tôi đang sử dụng là GT (Gran-tourer) nên sở hữu động cơ mạnh mẽ, có thể biến thành xe đua (hạng trung) bất cứ lúc nào, nhưng vẫn đảm bảo nội thất sang trọng và tiện dụng. Lý do chọn M6 là vì ngay từ đầu, tôi đã muốn một chiếc xe có thể sử dụng hàng ngày cho mọi nhu cầu của mình, từ công việc, gia đình, đi du lịch, đi gặp bạn bè và những nhu cầu không thiết yếu khác. thường xuyên. … Chạy nhanh hơn một chút.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết rõ nhu cầu của mình - Ảnh 3.

* Hầu hết các thành viên câu lạc bộ của bạn mua ô tô để làm gì?

– Chủ xe BMW có cá tính khá mạnh, muốn khác biệt. Đối với những người sở hữu BMW như một chiếc xe thứ hai, nó thường là để thỏa mãn cá nhân. Phần còn lại, xe dành cho công việc và gia đình.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết rõ nhu cầu của mình - Ảnh 4.

* Mẫu xe nào được các thành viên CLB sử dụng nhiều nhất hiện nay? Chiếc xe có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều người dùng BMW đến vậy?

Theo thống kê, 40% thành viên BMW Car Club Vietnam sở hữu 3 Series và 26% sở hữu 5 Series. Đó là những mẫu xe bình dân, dễ phù hợp với số đông: vừa có ngoại hình cá tính, cảm giác lái (theo đánh giá) tốt hơn các xe cùng phân khúc, vừa có những tiện nghi nhất định cho cuộc sống. đời sống. Ngoài ra, những chiếc xe này cũng khá dễ nâng cấp như bổ sung thêm về ngoại hình, dung tích động cơ, giúp chủ xe yêu thích chiếc xe của mình hơn và hào hứng hơn khi sử dụng.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình - Ảnh 5.

* Theo bạn, chiếc xe BMW nào sẽ giành chiến thắng ở các hạng mục tương ứng tại CCA 2022?

Tôi dự đoán như sau:

– Xe sang cho đại gia đình: BMW X7

– Vô lăng xe sang: BMW 3 Series

– Hàng ghế sau xe sang: BMW X7

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của chính mình - Ảnh 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.