McLaren ấp ủ sản xuất SUV chạy điện trong thời gian tới

Mới đây, phát ngôn viên của McLaren cho biết, hãng xe Anh quốc đang làm mưa làm gió trên thị trường với những mẫu SUV chạy điện độc lạ.

Ông Michael Leiters vừa được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành của McLaren. Ông từng dẫn dắt sự phát triển của hai mẫu xe Porsche Cayenne và Ferrari Purosangue khi giữ các chức vụ tại hai hãng xe nói trên.

Ông Michael Leiters đã thừa nhận rằng McLaren đang ấp ủ sản xuất những chiếc SUV chạy điện, điều mà hãng xe này chưa từng làm trước đây, dù thị trường SUV đang rất hấp dẫn. Michael Leiters tiết lộ thêm, mẫu SUV của hãng cần phải khác biệt nhưng phải giữ được DNA của thương hiệu Anh Quốc này.

McLaren ấp ủ việc sản xuất SUV chạy điện trong thời gian tới - Ảnh 1.

Ông Michael Leiters, Giám đốc điều hành của McLaren.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Autocar, Michael Leiters cho biết, “Tất nhiên thị trường SUV rất hấp dẫn với tầm quan trọng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong dài hạn và tôi yêu thích những chiếc SUV. Tôi đã có cơ hội phát triển những chiếc SUV tại Ferrari và Porsche nhưng với tư cách là Giám đốc điều hành của McLaren, tôi sẽ không làm điều đó cho bản thân mình. “

McLaren ấp ủ việc sản xuất SUV chạy điện trong thời gian tới - Ảnh 2.

Trong vài năm qua, McLaren đã phải đối mặt với vô số vấn đề tài chính và việc xây dựng một chiếc SUV hiệu suất cao vừa là tấm vé một chiều dẫn đến lợi nhuận khổng lồ vừa là rủi ro cho công ty. Ô tô của Anh tiếp tục gặp nhiều vấn đề về tài chính. Bản thân ông Michael Leiters cũng nhấn mạnh, khả năng thu hút người mua SUV của McLaren sẽ không cao.

McLaren ấp ủ việc sản xuất SUV chạy điện trong thời gian tới - Ảnh 3.

Đối với những tin đồn liên tục xung quanh mối quan hệ hợp tác tiềm năng với BMW và Audi, Leiters vẫn kín tiếng và không nói gì, ông chỉ ám chỉ rằng mình đang làm việc với đối tác nhưng không có thông tin chi tiết. chi tiết cụ thể đã được thảo luận. Mặc dù hợp tác kinh doanh sẽ mang lại lợi ích tài chính cho công ty, nhưng CEO McLaren tin rằng việc bảo tồn di sản của hãng xe hơi mới là ưu tiên hàng đầu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.