Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình

Anh Vũ Tuấn Phong là quản trị viên của BMW Club Vietnam Community – nhóm những người sở hữu và yêu xe BMW với hơn 23.000 thành viên. Không chỉ là chủ nhiệm câu lạc bộ, anh Phong còn được biết đến là một người đam mê và đang sử dụng dòng xe hiệu suất cao BMW M6 hàng hiếm tại Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình - Ảnh 1.

Với nhiều hoạt động giao lưu được BMW Club tổ chức định kỳ, anh Phong cũng hiểu rõ nhu cầu sử dụng xe của các thành viên, những người đang sở hữu nhiều dòng xe BMW khác nhau. Có người mua xe vì trải nghiệm lái xe, có người mua xe để phục vụ gia đình nhưng cũng có người chọn mua xe vì cả hai nhu cầu đó.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Phong để hiểu rõ hơn về nhu cầu lựa chọn xe của anh nói riêng và những người sở hữu xe BMW nói chung, cũng như muốn biết cảm giác của một người có niềm đam mê sau tay lái. như anh ấy.

* Xin chào anh Phong. Được biết, anh là một người đam mê lái xe. Theo bạn, yếu tố nào quyết định cảm xúc mà một chiếc xe ô tô mang lại cho người lái?

– Theo tôi, để có cảm xúc khi điều khiển xe, trước hết đó phải là chiếc xe phù hợp với người lái: phù hợp với điều kiện, tính cách và nhu cầu.

Cụ thể, có những người đi xe bình dân nhưng rất vui. Nhưng có những người sở hữu một chiếc xe sang nhưng chưa chắc đã được hưởng. Đó là về vấn đề tinh thần, còn về vật chất thì có rất nhiều điều để nói.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình - Ảnh 2.

* Có chiếc xe nào thỏa mãn được những cảm xúc sau tay lái mà vẫn phục vụ gia đình?

– Không có chiếc xe nào là hoàn hảo tuyệt đối, và chủ xe sẽ phải hy sinh một vấn đề này để có được một vấn đề khác.

Cá nhân tôi không phải là người cầu toàn về bất cứ điều gì nên tôi sẽ chọn một chiếc xe “ưng ý chứ không có gì là tốt nhất”.

Giống như chiếc BMW M6 mà tôi đang sử dụng, là GT (Gran-tourer) nên nó có động cơ mạnh mẽ có thể biến thành một chiếc xe đua (hạng trung) bất cứ lúc nào, nhưng nội thất vẫn sang trọng và tiện nghi. Lý do chọn M6 là vì ngay từ đầu, tôi đã muốn một chiếc xe có thể sử dụng hàng ngày cho mọi nhu cầu của mình, từ công việc, gia đình, đi du lịch, đi gặp bạn bè và cả những nhu cầu không thường xuyên. … Chạy nhanh một chút.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình - Ảnh 3.

* Hầu hết các thành viên trong câu lạc bộ của bạn mua xe để làm gì?

– Những người sở hữu BMW đều có cá tính khá mạnh mẽ, muốn khác biệt. Đối với những người sở hữu BMW như một chiếc xe thứ hai, thường là để thỏa mãn sở thích cá nhân. Còn lại, xe dành cho công việc và gia đình.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình - Ảnh 4.

* Mẫu xe nào được các thành viên CLB sử dụng nhiều nhất hiện nay? Chiếc xe có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều người dùng BMW đến vậy?

– Theo thống kê, 40% thành viên BMW Car Club Vietnam sở hữu 3 Series và 26% sở hữu 5 Series. Đó là những chiếc xe bình dân, dễ phù hợp với số đông: vừa có ngoại hình cá tính, cảm giác lái (theo đánh giá) tốt hơn các xe cùng phân khúc, vừa có những tiện nghi nhất định để phục vụ cuộc sống. cuộc sống. Ngoài ra, những chiếc xe này cũng khá dễ dàng nâng cấp như bổ sung thêm về ngoại hình, dung tích động cơ, giúp chủ xe yêu thích chiếc xe của mình hơn, hào hứng hơn khi sử dụng.

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của mình - Ảnh 5.

* Theo bạn, xe BMW nào sẽ giành chiến thắng ở các hạng mục tương ứng tại CCA 2022?

Tôi dự đoán như sau:

– Xe sang cho đại gia đình: BMW X7

– Vô lăng xe sang: BMW 3 Series

– Hàng ghế sau xe sang: BMW X7

Chủ tịch Hiệp hội BMW: Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, điều quan trọng là bạn phải biết nhu cầu của chính mình - Ảnh 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.